THỰC ĐƠN SOUP HẢI SẢN RONG BIỂN 
  MÓN NGON CỦA BÉ: SÚP HẢI SẢN RONG BIỂN 
 I. Nguyên liệu
- Xương heo ( Xương giá hoặc xương sườn que)
-  Tôm
- Nghêu
- Rong biển khô
- Trứng gà
- Cà rốt
-  Hành tây
- Bột bắp
- Gừng + ngò
- Gia vị : Hạt nêm +muối +mắm+dầu ăn +tiêu +hành khô +tỏi.
II. Cách chế biến
+Xương heo : Rửa sạch , cho vào nồi với một lượng nước vừa đủ, đun sôi khoảng 5 phút.đổ xương ra ,rửa lại một lần nữa .Cho xương vào nồi ,đổ nước vào, nêm ít muối, hầm khoảng 1 giờ.
+ Dùng thìa hớt bọt để nước hầm xương trong, lược xương ra, để riêng.( Trong quá trình hầm xương ta sơ chế thực phẩm khác)
+ Rong biển khô:  Ngâm mềm, rửa sạch, luộc sơ để khỏi tanh mùi rong,xả nước sạch, để dáo.
+ Hành ,tỏi :  Băm nhỏ, phi vàng với dầu ăn.
+Tôm :    Rửa sạch, trụng qua nước nóng, bóc vỏ, xay, ướp gia vị +hành phi (Vỏ tôm luộc lấy nước dùng )
+ Nghêu :  Rửa sạch, luộc sôi lên, tách lấy phần ruột, rửa bằng nước nóng, xay nghêu, ướp gia vị ( Nước luộc nghêu ,để lắng, lược lấy nước dùng)
+ Cà rốt – Hành tây – gừng :  Gọt vỏ, rửa sạch , xay ( để riêng từng món) ngò rửa sạch, cắt ngắn, rong biển thái sợi mỏng.
+ Bột bắp : Hòa tan với một ít nước. Trứng đánh tan lược qua rổ lọc.
III.Nấu súp
+ Cho hỗn hợp nước dùng vào nồi, đun sôi trở lại, cho cà rốt, hành tây,đun sôi,cho tôm,nghêu, rong biển vào,đun chín, lọc nước gừng vào nồi, nêm gia vị - xuống bột-xuống trứng, đun sôi vài dạo, nêm lại vừa ăn, tắt bếp.
IV. Trình bày
+ Múc súp ra tô, rắc ngò lên, ăn nóng.